I already had.

.

.

 

 

 

*entry นี้มาเวิ่นเว้อระบายความบ้าโดยเฉพาะ + รูปจากกล้องมือถือเพื่อน*

เมื่อวานไปดูคอนเสิร์ต Green Day มา เจ้าข้าเอ๊ยยยย มันส์ที่สุดในสามโลก

 

ไปถึงตั้งแต่สี่โมง เห่อมาก ประตูเปิดทุ่มนึง ประทับใจมากเพราะเป็นคอนเสิร์ตแรกในชีวิตที่เล่นตรงเวลา คราวอื่นที่เคยไปดูมีแต่เลทๆ นี่ทุ่มครึ่งปุ๊บวงเปิดขึ้นปั๊บ คนใน Hall ยังโหรงเหรงอยู่เลยแต่ก็เล่นกันเต็มที่อ่ะนะ ตอนนี้เลยขอถวายตัวเป็นแฟนวง Prima Donna ด้วยอีกวงแล้ว ชอบบบบบบบบบบบ เควินน่าร้ากกก แรดได้อีกกกกกก เพลงติดหูดี เล่นหลายเพลงด้วย...

ที่สำคัญ คุณเธอถอดเสื้อกระโดดลงเวทีมายืนตรงหน้า (แบบว่าอยู่ติดรั้วหน้าเวทีเลยอ่ะ โดนเบียดแบนแต๊ดแต๋) เหยื่อมาถึงมือจะปล่อยไปก็กระไรอยู่ เลยลูบบบบบบซะ (อ๊ะ หื่น) เหอๆๆ พอส่งจูบให้ เธอก็ส่งจูบตอบ อ๊ายยยยย ตายๆๆ อยู่ตรงนั้น

 

ใกล้ๆ สองทุ่มครึ่ง... มีกระต่ายขี้เมาออกมาวิ่งเล่นเรียกเสียงฮาสักพัก (กำลังสงสัยว่าจะเป็นเทร?) แล้วก็ถึงเวลา...

 

Song of the century ขึ้น วิญญาณหลุดลอยไปนับตั้งแต่นั้น...

 

 

 

บิลลี่โจน่ารักม้ากกกกกกกกก ฮา บ้าพลัง แรงดีเสียงไม่ตกตลอดสองชั่วโมงครึ่ง เอนเตอร์เทนสุดๆ แถมของเล่นจะเยอะไปไหน ทั้งปืนฉีดน้ำ ปืนยิงเสื้อ ที่ยิงทิชชู่ สั่งให้ทำอะไรคนดูก็เชื่อฟังทำตามได้ทุกอย่าง ให้ร้องก็ร้อง ให้ชูมือก็ชู ให้ปรบก็ปรบ พอพี่แกตะโกน Shut Up! คนดูก็อุตส่าห์หุบปากอีกตะหาก ฮาาาา คนเต็มแน่นเอี้ยด โชคดีที่ได้ยืนติดรั้วหน้าลำโพงฝั่งขวา ได้ชื่นชมพอสมควรเวลาเฮียวิ่งมายืนบนลำโพงตรงหน้า อิจฉาคนที่ได้ขึ้นเวทีที่สุด ทั้งสาวคนนั้นที่ได้จุ๊บบิลลี่โจ (กรี๊ดดดด) หนุ่มที่ขึ้นไปร้องเพลง (สุดยอดอ่ะ) หนุ่มแทมโบรีน ฯลฯ

.

.

.

ไมค์ก็เท่โคตรรรร บรรดาป๋าๆ แกฟิตจริงๆ ไมค์มายืนตรงหน้าบ่อยมาก ได้ปิ๊กมาด้วย ฮวากกกกก~ ถึงไม่ได้จากมือโดยตรงเพราะเฮียโยนใส่หัวเหน่งการ์ดข้างล่างพอดี พอพี่การ์ดอ้วนหยิบปุ๊บเลยรีบยื่นมือยืดยาวไปขอสุดฤทธิ์  อย่างน้อยก็ได้เห็นว่าผ่านมือไมค์ใช้เล่นมาจริงละก๊า

แปะรูปด้านหลัง มีรอยถลอกเป็นหลักฐาน อร๊างงง~


ส่วนเทรก็บ้าได้อีก ตีกลองไปหน้าตาเสียสติขึ้นเรื่อยๆ ตอนเล่น King for a day ก็เอายกทรงสีแดงแปร๊ดมาใส่ จะฮาไปไหนค้าาา แต่เวลาเอ็ฟเฟ็กต์ไฟระเบิดปุ้งทีนี่กลัวเทรจะโดนย่างจริงๆ เพราะมันใกล้มาก มีรอบนึงไฟตรงใต้ยกพื้นกลองดับไม่หมดด้วย เทรยิ้มเหวอนั่งชี้อยู่หลังกลอง แอบสยองเล็กน้อย แล้วสงสัยมาก เทรพกไม้กลองมากี่อัน ถึงร้อยมั้ยนั่น จบเพลงปุ๊บโยนไม้กลองทิ้งปั๊บทุกเพลง (แต่โยนไปข้างหลัง ทำไมไม่โยนออกม๊าาาา)

 

Set List ทั้งหมดจำไม่ได้ คล้ายๆ กับ list ของที่เล่นมาก่อนหน้านี้ มีต่างไปประมาณสองสามเพลงมั้ง แต่ยังไงก็อัดแน่นไม่มีพักกันอิ่มอกอิ่มใจสุดๆ อยู่ดี ช่วง cover นึกว่าจะมาเต็มๆ ปรากฏว่ามาเป็นเมดเล่ย์เพลงละนิดละหน่อยตั้งแต่ High way to hell, Shout, Love me tender, Satisfaction, Hey Jude อะไรอีกจำไม่ได้แล้ว (นั่นอาจจะเป็นช่วงพัก เพราะบิลลี่โจแกลงไปนอนร้องบนพื้น - -'') อิชั้นก็ร้องได้มั่งไม่ได้มั่ง ที่พอได้ก็ดำน้ำไป ที่ได้ทั้งเพลงก็แหกปากสุดเสียง ที่ไม่ได้เลยก็กระโดดอย่างเดียว กอดรั้วพักแก้เหนื่อยเป็นระยะ

encore สองช่วงตามที่คาดไว้ คือ American Idiot, Jesus of Suburbia กับช่วงสุดท้ายเป็นบิลลี่โจกับกีตาร์หนึ่งตัวในเพลง Last night on earth, Wake me up when September ends และ Good Riddance. (อา... ได้ฟังสดๆ ในชาตินี้จนได้ )

 

ตอนนี้หูก็ยังไม่หายอื้อเลย ไม่ได้ดูคอนเสิร์ตมันๆ แบบนี้มานานมากกกกกก ประทับใจจนตาย 

 

Thank You Green Day

Billie Joe, Mike, Tre...

You guys gave me the time of my life.

Comment

Comment:

Tweet

อร๊ายยยย ไปแอบส่งจูบให้เควินตอนไหนคร๊าาาาาาาา

ได้ข่าวว่ามีบางคนแอบไปกอดตอนคอนฯเลิกด้วย อร๊างงงงง

บิลลี่รูปที่ 3 น่าร๊ากกกกกกกกกก อ๊าาาาาาาา ไมป๋าแก่แล้วยังน่ารักเยี่ยงนี้!!!!!

#3 By frodo_slave on 2010-01-14 18:39

คนเขียนก็ซู๊ดดดดยอดดดด ท่าทางจะอินสุดฤทธิ์ เสียดายไม่ได้ไปด้วย อยากเห็นตอนเค้าส่งจูบตอบ อิอิ

#2 By faeryre (140.127.157.152) on 2010-01-13 16:13

ดีใจด้วยนะคะ ได้ของที่ระลึกติดกลับมาด้วยconfused smile

#1 By Meowzilla Zilla on 2010-01-13 14:59